Tin tức-sự kiện
Khai mạc Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp năm 2013
Thứ sáu, 28/6/2013 11:50

Ngày 21-7-2013, tổ chức quốc tế AIESEC tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp năm 2013 (Vietnam Youth to Business Forum 2013) tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.

Đại diện AIESEC TPHCM họp báo công bố Chương trình Diễn đàn giới trẻ với doanh nghiệp tại Việt Nam 2013

Diễn đàn   hội để 500 bạn sinh viên xuất sắc năng động được tuyển chọn từ các trường Đại học hàng đầuViệt Nam hơn 60 đại diện của giới doanh nghiệp cùng thảo luận xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm hiện nay: Giáo dục việc làm, Sự đổi mới trong Công nghệ kỹ thuật Khởi nghiệp đi đôi với trách nhiện hội. Với chủ đề “Giới trẻ sáng tạo, thách thức kết nối doanh nghiệp”, diễn đàn bao gồm 3 phần: Doanh nghiệp định hướng giới trẻ, Sinh viên thảo luận nhóm Tọa đàm doanh nghiệp với giới trẻ. Toàn bộ nội dung trao đổi làm việc nhóm đều sử dụng tiếng Anh.

Diễn đàn quốc tế Giới trẻ với Doanh nghiệp sự kiện thường niên của tổ chức quốc tế AIESEC với sự tham gia của thanh niên đến từ nhiều quốc gia đại diện của các tổ chức, tập đoàn khắp thế giới.
Diễn đàn là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp cũng như lắng nghe những chia sẻ từ phía chuyên gia. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tự trang bị cho mình những kế hoạch phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Về phía các doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để tiếp cận với giới trẻ, hiểu được các xu hướng cũng như những suy nghĩ của giới trẻ, từ đó có thể giúp đỡ và định hướng cho giới trẻ trong việc lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân.
Về thành phần đại diện cho giới trẻ tham dự diễn đàn, ban tổ chức chương trình tuyển chọn 500 bạn sinh viên đến từ 3 TP Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Đây là những sinh viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương TP, Đại học quốc tế RMIT TP, Đại học Kinh Tế, Đại học Kinh Tế Luật, Đại học Ngân hàng, Đại học Hoa Sen, .v.v... Thành phần diễn giả tham gia diễn đàn có đại diện từ các doanh nghiệp lớn như Unilever, PepsiCo, JobStreet, Dale Carnegie, Liên Á, Yan TV, Sandclock, BTIC, ADP-Architech, AkzoNobel, Gennext, Profile International, Henkel, DKSH, ADS, DB Plus.
 
 
Các bài liên quan:
 
Cuộc thi tìm hiểu sách
Thứ sáu, 25/1/2013 12:41

CUỘC THI SÁCH : “ SINH VIÊN TÀI CHÍNHNGÂN HÀNG & CUỘC KHỦNG HOẢNG KINH TẾ TOÀN CẦU NĂM 2013”

Vào ngày 06/01/2013 đã diễn ra cuộc thiSinh viên Tài chínhNgân hàng & cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu” với sự góp mặt của 18 đội thi đại diện cho sinh viên Khoa Tài chínhNgân hàng. Với sự tinh thần đầy nhiệt huyết, am hiểu, nắm kiến thức về những bài học bài giảng của thầy , các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết mình tích lũy tại giảng đường đại học bên cạnh đó cũng đã thể hiện được tinh thần thân thiện, chung sức, đoàn kết.

Hình ảnh cuộc thi sách

Với phương châm Giao lưuChia sẻ - Học hỏiCông bằng , cuộc thi sách giới thiệu đến các bạn sinh viên những quyển sách hay về chuyên ngành, giúp các bạn điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập đọc sách. Qua đó, giúp nâng cao kiến thức chuyên ngành một số kỹ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tíchđánh giá tổng hợp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Hơn thế nữa, thông qua kết quả của cuộc thi, đây sẽ bước đệm tạo tiền đề phát triển văn hóa đọc hình thành các Câu lạc bộ đọc sách trong sinh viên.

Các đội thi tham gia trả lời câu hỏi

 

Các bạn sinh viên tham gia cổ động tinh thần các đội thi

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất (Đội thi Nobody, 500 KHTC, Winnie) điểm số giữa các đội không sự chênh lệch đáng kể các đội đều xuất sắc hùng biện về đề tài của mình trả lời câu hỏi của giám khảo một cách thông minh, sáng suốt thuyết phục nhất.

sau đây một số hình ảnh của cuộc thi :

 

Giải nhất cuộc thi thuộc về đội thi “Nobody”

Giải nhì cuộc thi thuộc về đội thi “KHTC”

Giải ba cuộc thi thuộc về đội thi “Winnie”

Giải cuộc thi thuộc về đội thi “500”

 
«Bắt đầuLùi2122Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
 • Thông tin liên hệ
 • Khoa Tài chính ngân hàng

  Phòng B.003 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân PhongQuận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 3 77 55 025

  Fax: (028) 37 755 055

  Email: khoatcnh@tdt.edu.vn