Tin tức-sự kiện
Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng và Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng
Thứ sáu, 13/10/2017 07:52

Ngày 10/10/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ trao giải kết thúc Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Nhà trường với sự tham dự của quý đại biểu và thí sinh là các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên TDTU.

Đây không chỉ là một hoạt động nhằm chào-mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập TDTU; mà còn có ý nghĩa tạo thêm không gian phát huy sự sáng tạo, năng động của giảng viên, sinh viên thông qua lời ca, nét vẽ, từng thước phim, từng khoảnh khắc tư duy...trong nỗ lực lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm đẹp của Nhà trường.

Khoa Tài chính Ngân hàng vinh dự có bạn Savika – sinh viên Lào đoạt giải khuyến khích trong hạng mục Bộ nhận diện thương hiệu TDTU. Sau đây là một vài hình ảnh của bạn Savika trong buổi lễ trao giải:

alt

 

alt

 
Buổi chia sẻ của Giáo sư Vikash Ramiah về đề tài “Hành vi của các nhà hoạch định tài chính tại Úc”
Thứ năm, 05/10/2017 15:47

Ngày 05 tháng 10 năm 2017, Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng hân hạnh được tiếp đón và tổ chức buổi thảo luận cùng với giáo sư Vikash Ramiah về đề tài “Hành vi của các nhà hoạch định tài chính tại Úc”.

alt

Ông Vikash Ramiah là Giáo sư về lĩnh vực tài chính ứng dụng của Đại học Nam Úc, Ông đã có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí nổi tiếng (Journal of Banking and Finance, International Review of Finance, Journal Behavioral Finance, European Journal of Finance, Applied Economics…). Hiện nay, ông cũng là Giáo sư đỡ đầu của Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng, trong thời gian vừa qua Giáo sư Vikash Ramiah đã kết nối chặt chẽ với Khoa Tài chính Ngân hàng trong các hoạt động nghiên cứu và tổ chức hội thảo quốc tế. 

alt

Buổi thảo luận diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý tưởng mới cho giảng viên nghiên cứu của Khoa, thay mặt giảng viên Khoa - Tiến sĩ Hoàng Cẩm Trang – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng gửi tới Giáo sư Vikash Ramiah món quà thay lời cảm ơn chân thành.

alt

 
Thị trường chứng khoán phái sinh Hàn Quốc – Những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
Thứ ba, 03/10/2017 16:52

Ngày 02 tháng 10 năm 2017, Khoa Tài chính Ngân hàng Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự tổ chức buổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về Thị trường Chứng khoán Phái sinh Hàn Quốc của Giáo sư Park Kee Hwan – Đại học Kookmin (Hàn Quốc).

alt

Giáo sư Park Kee Hwan là người có bề dày kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán phái sinh, ông đã từng là CEO của công ty LG Futures và công ty LG Investment and Trust, ông cũng đã từng giữ vị trí Chủ tịch của Korean Futures Industry Association.

Nhân buổi chia sẻ kinh nghiệm của Giáo sư Park Kee Hwan, Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng cũng chia sẻ về thực tế Thị trường Chứng khoán Phái sinh Việt Nam, Ông Valle Donvito – Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng cũng chia sẻ về thị trường chứng khoán phái sinh của Philippines, các giảng viên khoa cũng đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận về thị trường chứng khoán phái sinh của các quốc gia Châu Á và những bài học kinh nghiệm cho thị trường Việt Nam.

alt

Đại diện Khoa Tài chính Ngân hàng – Tiến sĩ Hoàng Cẩm Trang tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn chân thành tới giáo sư Park Kee Hwan.

 
Ngân hàng Sacombank đồng hành cùng sinh viên đại học Tôn Đức Thắng trong chương trình “Sacombank ươm mầm cho những giấc mơ 2018”
Thứ hai, 02/10/2017 16:01

Ngày 29 tháng 09 năm 2017, Khoa Tài chính Ngân hàng vinh dự được đón tiếp Đoàn đại biểu của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sacombank, đến trao học bổng cho các bạn sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Kế toán và Khoa Quản Trị Kinh Doanh trong khuôn khổ chương trình học bổng “Sacombank ươm mầm cho những giấc mơ 2018”.

Đây là chương trình rất ý nghĩa, không chỉ thắt chặt mối quan hệ thân hữu giữa Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng và Ngân hàng Sacombank, mà còn thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ của doanh nghiệp đối với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập.

Tham dự buổi lễ trao học bổng, đại diện Ngân hàng Sacombank ông Nguyễn Văn Phong – PGĐ CN Sacombank Quận 4, ông Nguyễn Thành Bảo Long – Trưởng bộ phận tuyển dụng Sacombank Hội sở trao học bổng cho sinh viên. Đại diện Khoa Tài chính Ngân hàng có thầy Nguyễn Gia Đường – Trợ lý trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng biểu đạt sự trân trọng đối với sự quan tâm quý báu của Ngân hàng Sacombank đối với sinh viên Đai học Tôn Đức Thắng.

10 suất học bổng được trao cho 5 bạn sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, 03 sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh và 02 sinh viên Khoa Kế Toán.

alt

alt

Nhân dịp buổi trao học bổng này, ngân hàng Sacombank và đại diện nhà trường cũng kết hợp tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giải đáp các thắc mắc đến chương trình Thực tập viên tiềm năm Sacombank 2018, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được đào tạo, tuyển dụng tại Ngân hàng Sacombank. Đây là chương trình thường niên năm thứ 3 liên tiếp được phối hợp thực hiện giữa Ngân hàng Sacombank và Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình này đã giúp phát hiện và bồi dưỡng nhiều thực tập viên xuất sắc, sau chương trình này nhiều sinh viên đã trở thành thành viên của Ngân hàng Sacombank.

alt

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
 • Thông tin liên hệ
 • Khoa Tài chính ngân hàng

  Phòng B.003 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân PhongQuận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 3 77 55 025

  Fax: (028) 37 755 055

  Email: khoatcnh@tdt.edu.vn