Tin tức-sự kiện
Khoa Tài chính ngân hàng tổ chức tọa đàm với đại diện đại học Nam Úc – Úc
Thứ năm, 02/11/2017 10:01

Chiều ngày 24/10/2017, lãnh đạo và giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng có buổi đối thoại và làm việc với bà Joanna Lui- phụ trách hợp tác quốc tế, khoa Kinh tế, đại học Nam Úcvà ông Philip Johnson, giảng viên khoa Kinh tế, Đại học Nam Úc. Tại buổi làm việc, đại diện khoa Tài chính Ngân hàng đã giới thiệu đến đại diện đại học Nam Úc quá trình hình thành, phát triển và những thành tích về đào tạo và nghiên cứu của trường Đại học Tôn Đức Thắng nói chung và khoa Tài chính Ngân hàng nói riêng. Bà Joanna Lui cũng đã giới thiệu một số thông tin về chương trình đào tào, định hướng phát triển của khoa Kinh tế, đại học Nam Úc. Thông qua buổi tọa đàm, đại diện khoa Tài chính Ngân hàng, trường đại học Tôn Đức Thắng và khoa Kinh tế, trường đại học Nam Úc đã thảo luận và đạt được một số thỏa thuận hợp tác về đào tạo, như đề xuất hợp tác xây dựng chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm.

alt

alt

alt

alt

 
Seminar with Florence Wong, University relations manager, Asia Pacific, CFA Institute - Hongkong
Thứ hai, 23/10/2017 13:46

Ngày 18/10/2017 vừa qua, Khoa Tài chính Ngân hàng tiếp đón chuyên gia Florence Wong, giám đốc quan hệ phụ trách khối các trường đại học khu vực Châu Á Thái Bình Dương, viện CFA – Hongkong. Trong buổi gặp mặt với giảng viên và sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng, chuyên gia Florence Wong đã trình bày một số thông tinquan trọng liên quan đến chương trình CFA, kỳ thi CFA, và các kỹ năng liên quan đến việc tham dự kỳ thi CFA. Chuyên gia Florence Wong cũng đã trao đổi một số thông tin về học bổng cho sinh viên, giảng viên và cơ hội hợp tác chuyên sâu giữa Khoa Tài chính Ngân hàng và viện CFA -Hongkong.

Chartered Financial Analyst (CFA) là một chứng chỉ chuyên nghiệp dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. CFA hiện nay đã tạo được uy tín lớn trên thị trường và được nhận biết rộng rãi ở hơn 130 quốc gia. Tại Việt Nam hiện nay đã có 210 chuyên gia đạt được CFA. Từ tháng 4 năm2017, chương trình đào tạo chất lượng cao của Khoa Tài chính Ngân hàng đã được việnCFA công nhận là chương trình đào tạo tương đương với chương trình CFA. Sinh viên theo học chương trình này được học các môn học theo chương trình CFA bên cạnh các môn học trong chương trình chính quy. Sau bốn năm đào tạo, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng đểtham dự và đạt được kỳ thi CFA level 1. Đây sẽ là một trong những lợi thế cho sinh viên trong công việc sau này.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt.

alt

alt

 

 

 

alt

alt

 
Sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng và Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Đại học Tôn Đức Thắng
Thứ sáu, 13/10/2017 07:52

Ngày 10/10/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ trao giải kết thúc Cuộc thi thiết kế & sáng tác Chào mừng 20 năm thành lập Nhà trường với sự tham dự của quý đại biểu và thí sinh là các giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên TDTU.

Đây không chỉ là một hoạt động nhằm chào-mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập TDTU; mà còn có ý nghĩa tạo thêm không gian phát huy sự sáng tạo, năng động của giảng viên, sinh viên thông qua lời ca, nét vẽ, từng thước phim, từng khoảnh khắc tư duy...trong nỗ lực lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm đẹp của Nhà trường.

Khoa Tài chính Ngân hàng vinh dự có bạn Savika – sinh viên Lào đoạt giải khuyến khích trong hạng mục Bộ nhận diện thương hiệu TDTU. Sau đây là một vài hình ảnh của bạn Savika trong buổi lễ trao giải:

alt

 

alt

 
Buổi chia sẻ của Giáo sư Vikash Ramiah về đề tài “Hành vi của các nhà hoạch định tài chính tại Úc”
Thứ năm, 05/10/2017 15:47

Ngày 05 tháng 10 năm 2017, Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng hân hạnh được tiếp đón và tổ chức buổi thảo luận cùng với giáo sư Vikash Ramiah về đề tài “Hành vi của các nhà hoạch định tài chính tại Úc”.

alt

Ông Vikash Ramiah là Giáo sư về lĩnh vực tài chính ứng dụng của Đại học Nam Úc, Ông đã có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí nổi tiếng (Journal of Banking and Finance, International Review of Finance, Journal Behavioral Finance, European Journal of Finance, Applied Economics…). Hiện nay, ông cũng là Giáo sư đỡ đầu của Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Tôn Đức Thắng, trong thời gian vừa qua Giáo sư Vikash Ramiah đã kết nối chặt chẽ với Khoa Tài chính Ngân hàng trong các hoạt động nghiên cứu và tổ chức hội thảo quốc tế. 

alt

Buổi thảo luận diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý tưởng mới cho giảng viên nghiên cứu của Khoa, thay mặt giảng viên Khoa - Tiến sĩ Hoàng Cẩm Trang – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng gửi tới Giáo sư Vikash Ramiah món quà thay lời cảm ơn chân thành.

alt

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
 • Thông tin liên hệ
 • Khoa Tài chính ngân hàng

  Phòng B.003 Trường Đại học Tôn Đức Thắng

  Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân PhongQuận 7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Điện thoại: (028) 3 77 55 025

  Fax: (028) 37 755 055

  Email: khoatcnh@tdt.edu.vn